8 เคล็ดลับเลือก ทำเลซื้อคอนโด อย่างไรไม่ให้ดอย !!

 13/11/2018

8 เคล็ดลับเลือก ทำเลซื้อคอนโด อย่างไรไม่ให้ดอย

 1. ใกล้รถไฟฟ้า

เนื่องจากปัจจุบันการเดินทางในตัวเมืองนั้น ค่อนข้างแออัดและลำบาก รถติดมาก ทำให้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับการเดินทาง ซึ่งปัจจุบัน ได้มีการขยายเส้นทางการเดินรถต่อเติม ไปยังหลายๆพื้นที่ เพื่ออำนวยความสะดวกให้มากยิ่งขึ้น คนส่วนใหญ่จึงนิยมเดินทาง ด้วยรถไฟฟ้ากัน ซะเป็นส่วนใหญ่ ยิ่งสำหรับคนยุคใหม่ที่เลือกที่จะนั่งรถไฟฟ้า กันเป็นจำนวนมาก ทำให้การเลือกลงทุนในคอนนโดนั้น ต้องคำนึงถึงระยะทางจากที่พักถึงสถานีรถไฟฟ้า
 

 1.  ใกล้ศูนย์การค้า
  ข้อนี้ห้ามพลาด อีกสิ่งอำนวยความสะดวก สำหรับคนยุคใหม่ ที่มีไลฟ์สไตล์ชอบกิน ชอบเที่ยว พักผ่อนหย่อนใจ ช้อปปิ้ง ซื้อของต่าง ๆ นา ๆ  นั้นกลายเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญ ที่วัยรุ่น และคนยุคนี้ให้ความสำคัญมากในการมองหาที่พัก
   
 2. ใกล้แหล่งใจกลางเมือง ที่มี สถานที่ทำงาน หรือออฟฟิศ
  ยิ่งคุณเลือกซื้อคอนโด ในแหล่งที่มีออฟฟิศ หรือบริษัทมากเท่าไหร่ นั้นแปลว่าโอกาสขาดทุน หรือไม่มีคนเช่าคอนโดของคุณนั้น จะน้อยตามลงไปด้วย เปรียบสเมือนเราตกปลาในบ่อปลาที่มีปลาชุกชุม ซึ่งนี้ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม และควรให้ความสำคัญ
   
 3. ใกล้โรงพยาบาล
  หลายคนอาจจะไม่ค่อยนึกถึง ปัจจัยข้อนี้ซักเท่าไหร่ เนื่องจาก การเจ็บป่วยสำหรับบางคนเป็นเรื่องที่ดูไกลตัว แต่ในความเป็นจริงแล้ว หากคอนโดของเรา ที่ใกล้สถานพยาบาล ย่อมได้เปรียบในเรื่องของกลุ่มคนที่มีอายุขึ้น มีกำลังทรัพย์มากยิ่งขึ้น ที่เห็นถึงคุณค่าถึงสุขภาพ เลือกเช่า ซึ่งคุณจะหมดห่วงเรื่องปัญหาค่าเช่าไปได้เลย
   
 4. ติดถนนเส้นหลัก
  นอกจากการเลือกทำเลติดรถไฟฟ้าแล้ว อีกหนึ่งทำเลที่น่าเลือกซื้อเลยคือ ทำเลที่ติดถนนเส้นหลัก เพราะทำให้เดินทางสะดวก และมีของกิน ร้านอาหาร และสิ่งอำนวนความสะดวก ตลอดทั้งเส้นทาง อีกทั้งถนนเส้นหลักยังมีเซเว่น และร้านสะดวกซื้อ ไว้คอยบริการคุณมากมายอีกด้วย รวมถึงความปลอดภัย ถนนเส้นหลักจะปลอดภัยกว่าคอนโดที่อยู่ตามตรอก ซอกซอยอีกด้วย ทำให้คุณได้กลุ่มลูกค้าที่เป็นผู้หญิงเพิ่มมากยิ่งขึ้น
   
 5. ใกล้สถานที่ท่องเที่ยว
  อีกหนึ่งปัจจัย ที่น่าลงทุน ไม่แพ้กันเลยคือ ใกล้สถานที่ท่องเที่ยว ยอดนิยม ซึ่งสามารถขยายฐานลูกค้าเพิ่มได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นชาวต่างชาติ หรือนักท่องเที่ยว  ทำให้ราคาคอนโดแถวนี้มีราคาสูงขึ้นด้วย ซึ่งเป็นผลดีกับคุณทั้งปล่อยเช่า และขายต่อทำกำไร
   
 6. ใกล้มหาวิทยาลัย
  พลาดไม่ได้สำหรับข้อนี้ ซึ่งนักศึกษาจำนวนมากพร้อมที่จะจ่าย ค่าคอนโด เพื่อที่จะออกมาอยู่ข้างนอก หรืออาจมีบางคนมาจากต่างจังหวัด ก็มักจะมาหาคอนโดอยู่ ทำให้คอนโดแถวสถานศึกษา หรือมหาวิทยาลัย มักเต็มอยู่เสมอ หากใครมีทำเล อยู่ใกล้บริเวณนี้ ไม่ควรพลาดที่จะจับจองเป็นเจ้าของครับ
   
 7. มีที่จอดรถ

ข้อสุดท้ายแถมให้ครับ คือที่จอดรถ ซึ่งหากเป็นไปได้ คอนโด ควรจะมีที่จอดรถให้เพียงพอต่อลูกบ้าน หรือ เกินกว่า 60-70% ของห้องทั้งหมด ซึ่งในส่วนนี้ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่มีผลมากเช่นกัน เพราะหากวันนึงผู้เช่า หรือเราอยากขยับขยาย หรือมีโอกาสซื้อรถ จะได้ไม่ต้องมัวห่วงเรื่องที่จอดรถ จนพาลไปหาคอนโดใหม่

ซึ่งหากใครเจอทำเลที่ตั้ง มากกว่า 4-5 ใน 8 ข้อนี้ถือว่า แทบจะปิดประตูขาดทุนไปได้เลยครับ และยิ่งหากใครเจอทำเลทองที่ มีครบ ทั้ง 8 ข้อนี้ ด้วยแล้วละก็บอกเลยปิดประตูขาดทุน แถมคุณยังสามารถตั้งราคาค่าเช่าให้สูงขึ้นกว่า ที่อื่นอีกด้วย ซึ่งหลังจากที่ได้เรียนรู้เคล็ดลับ การเลือกทำเลคอนโด จากสถานที่โดยรอบแล้ว บทความหน้า เราจะพาทุกท่านไปดูเรื่องของ การเลือกซื้อห้องกันครับ ว่าเลือกซื้อห้องแบบไหน คนต่อคิวจองเช่า ตั้งแต่ห้องยังไม่เสร็จ เดี๋ยวเรามาพบกันครับ

 

Smart Buyer Home.com
อสังหาริมทรัพย์สำหรับคนช่างเลือก